Mát xa bấm huyệt vào 5 huyệt vị này có tác dụng hơn thuốc bổ?

Trong y học cổ truyền, phương pháp mát xa bấm huyệt được coi là giải pháp thần kỳ trong việc chăm sóc và hồi phục sức khỏe.

Nội dung bài viết

Giới thiệu tổng quan

Theo các chuyên gia, trên cơ thể chúng ta có 5 huyệt vị rất quan trọng, thường xuyên mát xa bấm huyệt sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng trừ bệnh tật hiệu quả. Để hiểu rõ về phương pháp mát xa bấm huyệt và các huyệt vị trên cơ thể, hãy tham gia một khóa học chăm sóc sức khỏe ngắn hạn tại TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THẨM MỸ CẨM ANH - TOP ĐỊA CHỈ HỌC NGHỀ LÀM ĐẸP UY TÍN VIỆT NAM nhé. Sau đây là 5 huyệt vị quan trọng của cơ thể: 

1. Huyệt Nội Quan

Vai trò: Huyệt Nội Quan có liên quan đến các bệnh về tim và khí quan trong cơ thể như viêm cơ tim, bệnh ở vành động mạch, đề phòng bệnh tắc mạch máu cơ tim,..

Vị trí: Huyệt Nội Quan nằm ở cổ tay trái, dùng 2 ngón tay áp lên cổ tay sẽ tìm huyệt dễ dàng và chính xác hơn.

Tác dụng: Mát xa bấm huyệt Nội Quan khoảng 1 tháng sẽ thấy tác dụng rõ rệt. Với những người mắc bệnh hô hấp kém, tim đập nhanh, tức ngực,… kiên trì áp dụng lâu ngày thì các triệu chứng này sẽ giảm hoặc biến mất

2. Huyệt Thái Khê

Vai trò: Huyệt Thái Khê có tác dụng với những người mắc bệnh về thận như viêm thận mãn tính, tiểu đường…

Vị trí: Huyệt Thái Khê nằm ở gần mắt cá trong của chân, là phần hơi lõm có thể nhận biết bằng mắt thường

Tác dụng: Huyệt Thái Khê là huyệt quan trọng liên quan đến các bệnh thận. Đối với những ai mắc bệnh viêm thận, mát-xa, day bấm huyệt Thái Khê sẽ làm giảm bệnh rõ rệt.

3. Huyệt Túc Tam LýVai trò: Huyệt Túc Tam Lý có liên quan đến những chứng hư hoại, hao hụt cơ thể như thiếu máu, tổn thương sau khi sinh mổ, bệnh nặng…

Vị trí: Huyệt Tam Lý Túc nằm ở cẳng chân, phía dưới đầu gối khoảng 3 lóng tay

Tác dụng: Huyệt Tam Túc Lý là huyệt vị quan trọng trong việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe, cân hòa âm dương, giúp lá lách và dạ dày khỏe mạnh hoạt động hiệu quả, giúp máu lưu thông tốt. Có thể dùng ngón tay cái hoặc cây gỗ để ấn nhu huyệt này hàng ngày.

4. Huyệt Hợp Cốc

Vai trò: Huyệt Hợp Cốc thường dùng để giảm đau, đặc biệt thường được dùng cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, giúp họ giảm đau đớn hơn.

Vị trí: Huyệt hợp cốc nằm phần giữa ngón cái và ngón trỏ

Tác dụng: Dùng ngón tay cái hoặc 3 ngón tay để nhu ấn huyệt Hợp Cốc mỗi ngày, có tác dụng giảm đau, khai thông mạch máu

5. Huyệt Quan Nguyên

Vai trò: Huyệt Quan Nguyên thuộc về sinh lực, rất tốt khi kết hợp mát-xa huyệt và điều trị cho những bệnh nhân khó mang thai, hiếm muộn và các bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục như sớm tiết, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều…

Vị trí: Huyệt Quan Nguyên nằm phía dưới cách rốn 4 ngón tay

Tác dụng: Huyệt Quan Nguyên giúp hồi phục sinh lực cơ thể. Phương pháp thường dùng là mát xa nhu ấn bằng ngón tay. Ngoài ra có một cách khác là “chấn chiến”: 2 bàn tay giao nhau, đặt lên huyệt Quan Nguyên, đè mạnh rồi đẩy lên xuống.

Khóa học xem nhiều

Thông tin liên hệ

  • 50-52-54-56-57 Trần Tống - Thanh Khê - Đà Nẵng
  • 0904 083 107
  • trungtamthammycamanh@gmail.com

Khóa đào tạo