Trang điểm có phải nghề hot

Nghề trang điểm – Có nên theo đuổi lâu dài không?
Nghề trang điểm đang trở thành một xu hướng mới trong xã hội hiện đại được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê với “cây cọ”. Nhưng liệu đây có phải là nghề ổn định và đảm bảo thu nhập? Nghề trang điểm liệu phát triển lâu dài được hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
Nghề trang điểm – Có nên theo đuổi lâu dài không?
Nghề trang điểm đang trở thành một xu hướng mới trong xã hội hiện đại được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê với “cây cọ”. Nhưng liệu đây có phải là nghề ổn định và đảm bảo thu nhập? Nghề trang điểm liệu phát triển lâu dài được hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!


Học nghề trang điểm có nên hay không?
Với những nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc… trang điểm là một nghề được coi trọng, có vị thế và mang tới mức thu nhập tương đối cao. Tại Việt Nam, make-up cũng đang dần được coi trọng và được nhiều người theo đuổi. Bởi lẽ khi kinh tế càng phát triển, con người càng có xu hướng chú trọng làm đẹp hơn, makeup vì thế mà trở thành điều không thể thiếu trong cuộc sống. Thực trạng nghề trang điểm cũng đang được rất nhiều người quan tâm và chú ý trong thời gian gần đây.

Trang điểm – nghề hot tại các nước trên thế giới
Tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều trường đại học đã mở chuyên ngành đào tạo trang điểm để đáp ứng nguồn nhân lực cần thiết cho xã hội. Một số trường học nổi tiếng về ngành trang điểm có thể kể đến như University of South Wales tại Anh, Acedemies Australia tại Úc, Hamber Collge tại Canada, Ara Institute of Canterbury tại New Zealand…
Việc mở ra những chuyên ngành đào tạo nhân lực tại các trường đại học chứng tỏ nhu cầu tuyển dụng lớn và thị hiếu thị trường. Tại những nước Châu  u, người dân luôn yêu thích việc làm đẹp và trang điểm là điều không thể thiếu hàng ngày. Bên cạnh đó với những người yêu thích trang điểm, họ thường tìm những khóa học chuyên nghiệp để thỏa mãn bản thân và trở thành các chuyên gia make-up.
 
Một thực tế cho thấy, tại những nước hiện đại như Ý, Milan, New York… hàng năm có tới hàng chục show diễn thời trang đình đám của những nhà mốt như Chanel, Dior, LV… Đằng sau sự thành công của những show thời trang này không thể thiếu đội ngũ chuyên viên trang điểm. Các phù thủy make-up đã biến hóa người mẫu lộng lẫy và hợp phong cách với những bộ đồ của nhà mốt.
Và đương nhiên các chuyên gia trang điểm này có mức thu nhập tới hàng nghìn USD thậm chí cao hơn sau mỗi sau diễn, sự kiện. Vì thế mà nghề trang điểm tại các nước Châu  u cực hot đem lại thu nhập cao, có vị thế trong xã hội và được trọng vọng.

Nghề trang điểm tại Việt Nam
Tại Việt Nam, nghề trang điểm cũng đang ngày càng khẳng định được sức hút. Trang điểm sự kiện, show diễn cũng mang tới cho người làm nghề một mức thu nhập khá cao từ vào trăm triệu cho tới hàng tỷ đồng.
Ở mức độ thấp hơn, nghề trang điểm tại Việt Nam được ứng dụng khá linh hoạt trong cuộc sống, nhiều công việc khác nhau từ trang điểm cô dâu, chuyên viên trang điểm ảnh viện áo cưới, trang điểm tự do, dạy nghề, trang điểm tại salon/spa,… Tất cả những công việc này đều mang tới nguồn thu nhập tương đối ổn định và khá cao cho người học nghề.
 

Ngoài ra, nghề trang điểm còn có thể ứng dụng phổ biến trong các công việc hay những sự kiện thường ngày của con người. Hầu hết những học viên ra nghề đều lựa chọn trở thành chủ cửa hàng, cửa hiệu chuyên về sắc đẹp và áo cưới. Với tay nghề cao và khả năng truyền đạt tốt thì một số người có thể trở thành giảng viên tại trung tâm đào tạo nghề với mức thu nhập tương đối tốt.
Nhìn chung, nghề trang điểm đang là xu hướng thịnh hành cho bộ phận trẻ yêu thích làm đẹp và mong muốn tạo dựng được sự nghiệp riêng mình với mức thu nhập ổn định.

Nghề trang điểm có lâu dài hay không?
Khá nhiều bạn băn khoăn liệu nghề trang điểm có phải là nghề lâu dài hay không? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Thực tế với nghề trang điểm có rất nhiều những ưu thế và hoàn toàn có thể phát triển ổn định lâu dài bởi:
Thời gian đào tạo tương đối ngắn và linh động
Thời gian để học nghề trang điểm chỉ từ 6 tháng tới 1 năm. Các khóa học trang điểm thường linh động với lịch của từng học viên và học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian theo học. Đây là lợi thế rất lớn để các học viên có thể theo đuổi đam mê mà không mất quá nhiều thời gian, nhanh chóng ra nghề.

Chi phí đào tạo thấp
Các khóa học nghề thông thường trong từ 3 – 4 năm với mức học phí từ khoảng 300 – 400 triệu/người. Trong khi đó đào tạo nghề trang điểm chỉ có giá từ 50 – 100 triệu tùy từng khóa và trung tâm. Rõ ràng chi phí để trở thành một thợ trang điểm chuyên nghiệp thấp hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác. Đây là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất cho những bạn trẻ đang muốn học nghề.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp
Đặc biệt học trang điểm, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp tương đối rộng mở và nhiều lựa chọn phù hợp. Sau khi học xong bạn có thể trở thành chuyên viên trang điểm tại các sự kiện, show diễn thời trang, chủ studio, giảng viên…
Bên cạnh đó với nghề trang điểm bạn có thể phát triển ở bất kỳ đâu, cho dù là ở thành phố hay ở các tỉnh đều có thể phát triển nghề ổn định. Chính vì vậy đây đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ.

 

Khóa học xem nhiều

Thông tin liên hệ

  • 50-52-54-56-57 Trần Tống - Thanh Khê - Đà Nẵng
  • 0904 083 107
  • trungtamthammycamanh@gmail.com