Cách xử lý cháy tê khi phun môi

Khi đi phun xăm môi hay lông mày, trước khi thực hiện các kĩ thuật viên thường tiến hành ủ tê, mục đích là giảm cảm giác đau nhức cho khách hàng và hỗ trợ quá trình phun xăm diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, không ít trường hợp gặp phải tình trạng bị cháy tê khi đi phun môi. Vậy hiện tượng phun môi bị cháy tê là gì và cách xử lý ra sao, hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về vấn đề này nhé!
1. Thế nào là cháy tê
Cháy tê là hiện tượng da bị tổn thương sau phun môi, có thể là do tay nghề của thợ phun xăm kém nên ủ tê quá thời gian hoặc bôi tê không đúng cách. Lỗi này thường có biểu hiện như sau: môi bong ra không có màu mà ngược lại còn bị thâm đen nhiều chỗ, loang lổ chỗ trắng chỗ hồng hoặc cháy 2 bên viền môi. Cháy tê là lỗi hiếm khi gặp với công nghệ phun xăm hiện đại như ngày nay, tuy nhiên nếu chẳng may gặp phải tình trạng này thì môi của bạn trông sẽ rất mất thẩm mỹ . Để khắc phục thì bạn nên tìm tới các cơ sở thẩm mỹ, trung tâm phun xăm có uy tín, tay nghề thợ phun xăm giỏi, có nhiều kinh nghiệm thực hiện lại ca này thì mới có thể trả lại cho bạn đôi môi tự nhiên, đều màu được

                               

2. Nguyên nhân môi bị cháy tê
- Bôi thành phần tê quá nhiều trên môi
- Ủ tê quá lâu trên môi
- Dùng tê không chuyên dụng hoặc nồng độ tê quá mạnh
Những trường hợp này làm Môi bị dở ra, làm cho da trên Môi bị mỏng và ngấm quá nhiều tê, nên sẽ bị chết tế bào trên Môi và ăn sâu vào lớp biểu bì Môi, làm cho Môi chậm phục hồi xảy ra hiện tượng thâm và cháy tê.

3. Cách nhận biết Môi bị cháy tê trong quá trình ủ tê
Khi bạn ủ tê hoặc bôi dung dịch tê lên Môi quan sát vài phút nếu thấy dùng da xung quanh Môi bị lốm đốm đỏ hay bị trầy xước như có đốm chấm nhỏ như mụn, thì ta nên lau sạch và dùng dung dịch tẩy lau lại lần nữa cho hết hẳn chất tê có trên Môi. Và không nên làm gì có thể cơ địa Môi bị dị ứng với thành phần trong chất tê. Nếu làm có thể bị cháy tê.

4. Cách phòng tránh – khắc phục cháy tê
Để xử lý các trường hợp cháy tê khi phun môi này bạn cần:
- Tiến hành vệ sinh thật kỹ xung quanh viền Môi
- Sử dụng Vaseline bôi xung quanh môi trên diện rộng
- Ta đặt bong chèn vào dưới nướu Môi trước khi bắt đầu ủ tê Môi đảm bảo làm đúng liệu trình để tránh bị cháy tê Môi không mong muốn
- Cẩn thận chọn đúng loại tê phù hợp với Môi và từng loại da, từng cơ địa môi khách hàng, không dùng tê quá mạnh cho Môi mỏng hoặc cơ địa dị ứng với tê, hoặc khách đang trong giai đoạn điều trị, cũng không nên ủ tê. Vì có thể thành phần trong tê sẽ hòa loãng với cơ địa của khách làm ảnh hưởng khi lên màu hoặc làm cháy tê Môi.
- Sử dụng tê nước hoặc dung dịch miếng dán không quá 2 lần cho 1 vùng Môi, vì sẽ làm chết biểu bì Môi do chất tê thấm quá sâu vào trong Môi xảy ra tình trạng cháy tê.
-Trước khi dùng tê hoặc dung dịch ủ tê nên tham khảo từng loại tê để tránh tình trạng Môi bị cháy tê không như mong muôn.

  

Trên đây là chi tiết về hiện tượng phun môi bị cháy tê và cách xử lý để bạn tham khảo và nắm được. Nếu chẳng may bạn gặp phải tình huống trên, thì hãy bình tĩnh và xử lý theo đúng hướng dẫn trong bài viết để cải thiện cho đôi môi của mình nhé.

Khóa học xem nhiều

Thông tin liên hệ

  • 50-52-54-56-57 Trần Tống - Thanh Khê - Đà Nẵng
  • 0904 083 107
  • trungtamthammycamanh@gmail.com

Khóa đào tạo