TRƯỚC 30 TUỔI NÊN HỌC NGHỀ GÌ? TOP 5 NGHỀ THẨM MỸ GIÚP ỔN ĐỊNH CUỘC SỐNG

Ở độ tuổi 30, bạn không còn quá trẻ để chọn đại một ngành rồi học, trước khi quyết định cần cân nhắc nhiều yếu tố từ sở thích cá nhân, năng lực bản thân, nguồn tài chính gia đình. Bạn cần có hướng đi rõ ràng để nhanh chóng ổn định cuộc sống.
Trước độ tuổi 30 là thời điểm vàng cho học nghề, bởi ở độ tuổi này việc tiếp thu kiến thức là hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng. Bước qua độ tuổi 30, nhiều người bắt đầu đắn đo, lo lắng về việc thay đổi nghề. Bởi lẽ, độ tuổi này người ta bắt đầu với nhiều mối quan tâm khác như gia đình, tài chính,...
 

1. Tầm quan trọng của học nghề trước 30 tuổi

Ở độ tuổi 30 bạn nên cân nhắc thật kỹ trước quyết định chuyển nghề, độ tuổi này chẳng còn quá trẻ để thử thách ngành nghề mới. Ngoài ra, nhiều công ty cũng e ngại trong việc tuyển nhân sự vượt qua độ tuổi 30. Độ tuổi này họ thiếu sự linh hoạt, năng động, khó hướng dẫn và đôi lúc có những suy nghĩ phần bảo thủ.

Tầm quan trọng của học nghề trước 30 tuổi

Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định tìm kiếm một công việc mới phù hợp với đam mê và sự yêu thích của bản thân thì không có gì là quá muộn.

2. Đặc điểm nhu cầu sự nghiệp của năm 30 tuổi

Sau khoảng thời gian dài làm việc chắc chắn có những bạn đi đúng hướng và thành công trong sự nghiệp. Vẫn có những bạn vẫn chưa nhận rõ được phương hướng của chính mình vì cứ không ngừng chạy theo thời đại. Nghề nào giúp trở nên nhanh giàu hơn, người học quyết định học liền mà xem nhẹ liệu bản thân có phù hợp với nó hay không.

3. Cách lựa chọn nghề phù hợp

 • Sở thích, đam mê

Là yếu tố quan trọng trong quyết định lựa chọn ngành nghề. Nếu bạn yêu thích một nghề nào đó sẽ giúp bạn cảm thấy không nhàm chán khi đi đường dài với ngành. Điểm mạnh của bạn sẽ được phát huy cùng với sự tâm huyết và cần cù, khi làm những công việc yêu thích luôn mang lại cảm giác hứng khởi và mang lại chất lượng công việc cao 

 • Kỹ năng, tay nghề

Những kỹ năng hiện có là yếu tố quan trọng, quyết định nghề nghiệp bạn nên theo đuổi. Bạn là người có kiến thức về nghề cũng như đã và đang là một chuyên gia trong lĩnh vực, thì bạn nên cân nhắc học thêm nghề để nâng cao vị thế, danh tiếng nghề nghiệp hơn là chuyển sang học một nghề hoàn toàn mới.

Tận dụng những kiến thức - kỹ năng có sẵn sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách chinh phục được nghề, tiết kiệm được chi phí và thời gian học. Đồng thời lại giúp người học tạo lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường lao động.

 • Mục tiêu, nghề nghiệp định hướng

Chọn nghề dựa vào định hướng và mục tiêu sẽ giúp bạn làm được một công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Từ đó giúp bạn đảm bảo được chất lượng cuộc sống về cả 2 khía cạnh vật chất và tinh thần. Quyết định nghề nghiệp sai lầm sẽ làm cho bạn trở nên chán nản, bế tắc và đôi khi mất niềm tin vào chính mình.

Có định hướng nghề nghiệp đúng đắn, từ đó giúp bạn lên một kế hoạch nghề nghiệp chi tiết, bài bản và từ đó giúp bạn tập trung vào học tập và làm việc hiệu quả hơn. Bạn sẽ hiểu rõ  những điểm mình cần phải phát triển, từ đó tiết kiệm được thời gian và tiền bạc đầu tư vào những khóa học nghề không phù hợp.

4. Những nghề tiềm năng ổn định cuộc sống trước năm 30 tuổi

Bước qua độ tuổi 30, bạn chắc chắn đã có những kinh nghiệm làm việc nhất định, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống cùng khả năng chịu đựng được áp lực công việc trong thời gian dài.

Tuy nhiên, ở độ tuổi 30 này việc quyết định nhảy việc cần phải được xem xét kỹ lưỡng. Chuẩn bị một tâm lý vững vàng, cân đối nguồn tài chính ổn định trong thời gian học nghề mới, đối diện với nhà tuyển dụng và bắt đầu đối diện với nhiều khó khăn, chán nản lúc mới quyết định vào nghề. 

Chọn nghề ổn định cuộc sống trước tuổi 30

Cần phải xem xét liệu bạn có đủ quyết tâm và niềm đam mê mãnh liệt để học thêm chuyên môn nghề mới không. Điều này là vô cùng cần thiết để giúp bạn xác định rõ hướng đi. Vậy cùng Cẩm Anh xem xét qua các nghề bên dưới để có sự lựa chọn phù hợp hơn bạn nhé

 • Nghề làm Nail

Ở độ tuổi 30 nếu bạn mong muốn tìm một nghề để ổn định cùng mức thu nhập ổn định thì nghề Nail cũng là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Ngoài ra, bạn muốn học nghề nào để đi nước ngoài thì Nail là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. 

Học nghề nail

Thời gian học nghề rất nhanh chóng, thời gian học nhóm nghề này kéo dài từ 2-6 tháng là có thể thao nghề. Ngoài ra yếu tố để tạo nên thành công của một thợ Nail chuyên nghiệp đó là sự chăm chỉ - sáng tạo. Chỉ cần người học có đủ niềm đam mê, sự tâm huyết với nghề thì nhất định sẽ có tay nghề vững chắc.

 • Nghề phun xăm thẩm mỹ

Khoảng 10 năm trở lại đây, nghề phun xăm có được sự chuyển mình mạnh mẽ, khuấy động đến đa dạng độ tuổi. Xu hướng nghề phun xăm ngày càng đa dạng cùng nhiều kỹ thuật mới. Nếu ở độ tuổi 30 bạn hoàn toàn có thể theo họ, tuy nhiên cần phải cân nhắc kỹ trước mọi quyết định vì đây là độ tuổi chẳng còn trẻ nữa. Chỉ có niềm đam mê và có kế hoạch rõ ràng về định hướng phát triển nghề phun xăm thì bạn mới nên chọn.

 • Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp dường như không quá phân biệt về độ tuổi lao động, đồng thời thời gian học nghề này thường nắng, mất tầm khoảng 6 tháng là học viên có đủ điều kiện để có thể đứng bếp tại các nhà hàng khách sạn lớn.

Nếu người học có sự yêu thích và đam mê nghề đầu bếp cùng với một số vốn có sẵn thì dễ dàng chuyển hướng kinh doanh nghề đầu bếp ở độ tuổi 30. Việc có kiến thức về các quy trình nấu ăn sẽ giúp bạn lên món phù hợp với khẩu vị người ăn. Ngoài ra, bạn cần nên học thêm một số khóa học về setup nhà hàng, quản lý nhân viên, lên ý tưởng kinh doanh,...

 • Nghề làm bánh

Nghề này không hề kém chọn về độ tuổi, cho dù bạn ở độ tuổi nào cũng luôn là sự lựa chọn phù hợp. Người học có thể học khóa học từ 3-6 tháng là có thể mở quán làm bánh riêng cùng mức thu nhập ổn định cuộc sống

 • Nghề nối mi

Nghề này đang trở thành một trong những lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Nghề không yêu cầu kỹ thuật quá khắt khe. Nghề không yêu cầu về bằng cấp, hay thi đầu vào. Bạn có thể học trong thời gian ngắn và có thể mở tiệm nối mi tại nhà hoặc có thể làm việc tại các thẩm mỹ viện, spa, …với mức thu nhập ổn định.  

Học nghề nối mi

 • Nghề pha chế

Độ tuổi 30 là một độ tuổi phù hợp để chuyển qua nghề pha chế cùng mức thu nhập hấp dẫn cùng một công việc thú vị, tạo ra hương vị khác biệt từ đồ uống.

Nghề này đòi hỏi sự chín chắn về tuổi tác và có tay nghề trong pha chế. Đây có thể là lựa chọn phù hợp, bởi nhu cầu thưởng thức đồ uống càng cao. Người học sau tốt nghiệp có thể làm việc tại các quầy pha chế ở quầy bar, khách sạn, nhà hàng,...

 • Nghề thợ may

Ở độ tuổi 30 nếu bạn muốn đi theo con đường ổn định thì nghề may nên làm sự lựa chọn ưu tiên, bởi nghề may chẳng bao giờ là một nghề nghiệp lỗi thời. Bạn có thể trở thành thợ may công nghiệp hoặc học thêm vài khóa học để định hướng trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Thợ may sẽ được đào tạo bài bản và linh hoạt về các kỹ thuật như cắt, may và ráp. Ngoài ra, nghề này đòi hỏi người học cần phải có gu thẩm mỹ, nắm bắt được xu hướng thời trang hiện hành, có sự sáng tạo, khéo léo để tạo ra những mẫu thời trang hợp với người mặc.

 • Nghề chăm sóc Mẹ & Bé

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc mẹ bầu và bé đang tăng vọt. Có thêm kỹ năng chăm sóc Mẹ & Bé giúp bạn có thêm nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cùng mức thu nhập hấp dẫn. 

Học nghề chăm sóc mẹ & bé

Sau khi tốt nghiệp nghề này, người học có thể làm việc tại đa dạng nơi như: Bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe Mẹ bầu và bé, phòng khám từ tuyến trung ương đến địa phương. Ngoài ra, bạn còn có thể làm dịch vụ chăm sóc mẹ & bé ngay tại nhà, bao gồm các dịch vụ như massage bụng, massage chân, tập thể dục cho mẹ bầu, tắm bé,...

 

Trên đây là bài viết chia sẻ những ngành nghề phù hợp người đang ở độ tuổi 30. Với các nghề trên không cần phải bỏ quá nhiều thời gian và chi phí, người học có thể đi làm ngay sau khi kết thúc khóa học. Tuy nhiên, việc lựa chọn chuyển nghề ở độ tuổi này cần phải cân nhắc thật kỹ, tham khảo ý kiến từ các thành viên trong gia đình, bạn bè hoặc những người đi trước để bạn có bước đi đúng đắn và chắc chắn trong ngành nghề mình chọn, ổn định cuộc sống sớm.

Khóa học xem nhiều

Thông tin liên hệ

 • 50-52-54-56-57 Trần Tống - Thanh Khê - Đà Nẵng
 • 0904 083 107
 • trungtamthammycamanh@gmail.com

Khóa đào tạo