NHỮNG ĐIỀU CHƯA TỪNG TIẾT LỘ VỀ CẨM ANH!

Có bao giờ bạn thắc mắc về lý do ra đời của Trung tâm Đào tạo nghề Thẩm mỹ Cẩm Anh, về sự phát triển của cơ sở đào tạo có tiếng nhất nhì miền Trung hiện nay? Vậy thì hãy lắng nghe tôi, một người từ đôi bàn tay trắng lập nghiệp.Không có cơ duyên nào quá lớn để tôi bắt đầu với nghề làm đẹp, chỉ đơn giản vì tôi THÍCH chứ chưa hẳn là ĐAM MÊ như điều các chuyên gia thường nói. Nhưng lạ thay, có lẽ do nghề chọn người nên mỗi khi trong xóm có tiệc tùng, tôi tự nhiên trở thành "chuyên gia làm đẹp" bất đắc dĩ.

Sau đó tôi quyết định đăng ký học nghề chuyên nghiệp, nhưng khi ấy gia đình, bạn bè không ai ủng hộ cả. Tuổi thơ tôi nhiều cơ cực nên bàn tay thô ráp, cộng thêm tính cách rụt rè nhút nhát nên bước đầu tiếp cận nghề rất khó khăn. Tôi nhớ mãi ngày chị chủ tiệm cũng là Thầy tôi khi ấy nói rằng "Em không phù hợp với nghề này, em nên tìm kiếm công việc hoặc nghề khác mà học". Buồn vô cùng, tôi dần nản chí không nghĩ đến việc học nữa.

Sau thời gian ấy, nghĩ lại chợt thấy mình còn sức khoẻ, cơ thể lành lặn mà lại để đôi tay chai sần và tính cách e dè cản trở việc học vậy sao? Dù ai nói như thế nào, tôi quyết tâm không từ bỏ và tìm đến nơi học mới. Bằng quyết tâm rèn giũa, tôi dần thành thạo và bắt đầu kinh doanh nghề làm đẹp tại nhà. Đến năm 20 tuổi, với số vốn ít ỏi tôi xây dựng cơ sở làm đẹp đầu tiên lấy tên hiệu là Cẩm Anh, dần dần công việc thuận lợi và Cẩm Anh 2 ra đời.

Bẵng đi một thời gian, tôi lập gia đình và sinh được ba cô con gái. Nhưng những tháng ngày hạnh phúc không kéo dài lâu, biến cố xảy đến vô tình đẩy tôi và các con rơi vào ngõ cụt. Không còn gì từ bất động sản, công ty và cả cơ sở đào tạo bao năm mới có được, tôi trở thành mẹ đơn thân tay trắng nuôi ba đứa con thơ.

Nhìn ba đứa con nhỏ dại, tôi cảm nhận được nỗi se sắt và day dứt ngập lòng. Tôi khóc rất nhiều vì bản thân bất lực và có lỗi với các con khi không thể cho tụi nhỏ một gia đình đủ đầy. Ngày đó tôi vay mượn khắp nơi, cầm cố chiếc xe máy cũng là tài sản duy nhất để sắm sửa những thiết bị cơ bản cho cơ sở mới.

Lúc ấy, căn nhà tại địa chỉ 50 Trần Tống là nơi tôi lập nghiệp một lần nữa. Một tay thiết kế, sơn sửa và trang trí, tôi hy vọng rằng mình sẽ làm được điều gì đó bù đắp cho các con.

Bạn nhớ chiếc xe máy của tôi chứ, nó là tài sản cuối cùng sau ly hôn mà đến hiện tại tôi vẫn sử dụng. Nhưng trước đó đã vào tiệm cầm đồ không biết bao lần, giúp tôi vượt qua cảnh túng thiếu. Mỗi sáng đưa con đi học tôi phải mượn hàng xóm chiếc xe để chở các con đến trường rồi tiện đường đi chợ về nấu ăn cho con. Đôi lần như vậy không sao, nhưng đến lần thứ ba họ khó chịu ra mặt.

Tôi xấu hổ và buồn tủi lắm, nhưng chỉ biết cúi đầu xin lỗi mong họ thông cảm. Từ một chủ doanh nghiệp bây giờ quay về với con số 0 tròn trĩnh. Mọi khó khăn ập đến, chủ nợ, ngân hàng liên tục réo tên vì sợ khả năng kinh tế của tôi không đủ chi trả khoản vay. Công việc của tôi cũng không khá hơn, dịch vụ làm đẹp không có khách chứ đừng nói đến đào tạo nghề. Dù trước đây khách hàng muốn làm đẹp tại Cẩm Anh phải đặt lịch và chờ đợi.

Trải qua khổ đau, tủi nhục nhưng tôi không từ bỏ mà cứ KIÊN TRÌ và dần dần tự mình THAY ĐỔI số phận. Nung nấu giấc mơ khởi nghiệp năm 1997, đến nay tôi đã hoàn thiện hệ thống 5 cơ sở của riêng mình là 50-52-54-56-57 Trần Tống tại Đà Nẵng. Đó, quả thực là chặng đường không hề dễ dàng.Những lần đi khắp nơi ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài (Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc) để học hỏi những kỹ thuật và công nghệ mới. Những đêm thức thấu sáng, một ngày chỉ nghỉ ngơi 2 đến 3 tiếng để làm giáo án, khung chương trình theo xu hướng mới nhất cho học viên. Tôi nhất quyết KHÔNG BỎ QUA BẤT KỲ MỘT CƠ HỘI NÀO cho học viên của mình có môi trường cọ xát và phát triển tốt nhất trong nghề thẩm mỹ.Và một điều quan trọng không kém chính là CÁI TÂM và SỰ THẤU HIỂU CỘNG ĐỒNG, tôi đã và đang nỗ lực hết mình giúp đỡ những chị em rơi vào hoàn cảnh giống tôi. Nung nấu niềm tin và sự thấu hiểu dành cho các mảnh ghép không hoàn hảo và trọn vẹn, tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bà mẹ đơn thân, trường hợp bị khuyết điểm về cơ thể, lao động thất nghiệp cần tìm công việc để trang trải cho cuộc sống và gia đình. Vì từng lâm vào hoàn cảnh ấy, tôi biết nó khó khăn đến nhường nào.Tôi tin rằng mỗi chúng ta đều có cái duyên với nghề nhất định, nếu ngày ấy không là "chuyên gia" làm đẹp bất đắc dĩ trong xóm thì có lẽ bây giờ đã không có một Cẩm Anh như ngày hôm nay. Chỉ hy vọng rằng chị em chúng ta khi khó khăn nhất vẫn luôn giữ một lòng kiên định, tin tưởng vào bản thân mình và tìm ra lựa chọn sáng suốt nhất. Nhìn về nơi mặt trời chiếu rọi, cảm nhận từng tia nắng để biết rằng mỗi ngày sẽ là một cơ hội mới. Đừng bỏ cuộc bạn nhé!

Khóa học xem nhiều

Thông tin liên hệ

  • 50-52-54-56-57 Trần Tống - Thanh Khê - Đà Nẵng
  • 0904 083 107
  • trungtamthammycamanh@gmail.com

Khóa đào tạo