CÓ NÊN CHỌN HỌC NGHỀ SPA KHÔNG? MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT KHI HỌC NGHỀ SPA.

Học nghề spa đang được xem là một xu hướng cho giới trẻ hiện nay, vì nghề được đánh giá mang lại nguồn thu nhập ổn định, dễ hái ra tiền trong bối cảnh xã hội ngày càng chú trọng và quan tâm đến chăm sóc sắc đẹp. Bây giờ cùng chúng mình tìm hiểu về ngành spa và có định hướng nghề nghiệp đúng đắn nhé!

Học nghề spa đang được xem là một xu hướng cho giới trẻ hiện nay, vì nghề được đánh giá mang lại nguồn thu nhập ổn định, dễ hái ra tiền trong bối cảnh xã hội ngày càng chú trọng và quan tâm đến chăm sóc sắc đẹp. Bây giờ cùng chúng mình tìm hiểu về ngành spa và có định hướng nghề nghiệp đúng đắn nhé!

1. Nghề spa là gì?

Nghề spa chắc có lẽ là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là đối với phái đẹp. Học nghề spa - chăm sóc da nói chung là những công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Bao gồm phương pháp điều trị da mặt và cơ thể. Ngoài ra còn có thể kết hợp với các loại hình dịch vụ khác như chăm sóc móng, phun xăm, nối mi,...

học nghề spa

Hiện nay, nghề spa đang mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn trong thị trường lao động của nước ta. Nghề này là một trọng những nghề mang lại nguồn thu nhập khác hấp dẫn so với các nghề lao động tay chân khác. Người học chỉ cần mất thời gian khoảng từ 3-6 tháng là thạo nghề và theo đuổi sự nghiệp lâu dài.

2. Những sai lầm phổ biến khi chọn học nghề Spa

Học spa nhưng chọn sai mô hình

Người học thường có tâm lý học nên chú trọng học thực hành thì sẽ hiệu quả hơn, do đó họ chỉ lựa chọn những địa điểm học được thực hành thường xuyên, nhanh chóng thành thục tay nghề. Tuy nhiên, ở một số địa điểm đào tạo không chất lượng, kiến thức lý thuyết không được chú trọng, thiếu giáo trình đào tạo online-offline, giảng viên thiếu kỹ năng sư phạm,...

Học spa nhưng chưa đủ chuyên sâu

Vì ham chi phí học nghề spa rẻ, mà không ít bạn đã chọn những khóa học tầm 3-6 triệu đồng mà không cân nhắc đến chất lượng đào tạo. Các khóa học chi phí thấp thông thường chỉ dạy những kiến thức, kỹ thuật cơ bản như cách tẩy trang, massage - chăm sóc da mặt, tẩy da chết,... mà bạn không được học các kiến thức chuyên sâu, cập nhật xu hướng mới hoặc được học với thiết bị máy móc cũ kỹ, lỗi thời, kém chất lượng.

Học spa nên chọn nơi đào tạo chuyên sâu

Do đó sau này muốn tiến sâu trong nghề, bắt buộc bạn cần phải học lại, vừa mất thời gian, chi phí cho các khóa học lại từ đầu.

Học nghề spa nhưng ngần ngại, không chủ động lăn xả làm việc

Học spa bắt buộc phải có bộ môn massage, va chạm vào cơ thể của khách, điển hiện với những va chạm lưng, vai, bụng,...và đôi khi phải thực hành trong điều kiện thiếu vải, dẫn đến nhiều bạn cảm thấy ngần ngại, khó chịu khi tiếp xúc với cơ thể khách.

Kỹ thuật viên nghề spa chủ động làm việc

Thiếu khảo sát kỹ trước khi chọn nghề học spa

Cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn học. Nghiên cứu về mức độ phù hợp và gắn bó lâu dài của bản thân với nghề, khảo sát về các cơ sở đào tạo dự tính học có uy tín không? cơ sở vật chất, trang thiết bị có đảm bảo? để khi bắt đầu học bạn hài lòng với những quyết định của mình và tất cả đã đi theo kế hoạch của mình.

Nên khảo sát trước khi chọn học nghề spa

3. Một số lưu ý khi học nghề spa

Điều kiện để học nghề spa

Học nghề spa là một quá trình bạn cần phải trải qua trước khi làm kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên nghiệp trên da khách hàng. Hiện nay có đa dạng hình thức, bạn có thể lựa chọn:

 • Lựa chọn cơ sở đăng ký học uy tín như trung tâm đào tạo, trường thẩm mỹ,...

 • Đăng ký vừa học - vừa làm để nâng cao tay nghề

 • Chọn học online thông qua đăng ký khóa học trên web hoặc các trang mạng xã hội khác.

Học nghề spa không cần bằng cấp, người học chỉ cần đảm bảo một số điều kiện cần có: CCCD và sự quyết tâm theo đuổi cùng nghề lâu dài.

 • Trình độ văn hóa: Người học chỉ cần tốt nghiệp hết cấp trung học cơ sở (hết lớp 9) là có thể bắt đầu học nghề spa. Qua quá trình học ngoài được chú trọng học thực hành người học còn được học một chút về lý thuyết. Do đó học viên cần phải có sự hiểu biết cơ bản và có sự tiếp thu lý thuyết nhanh chóng về cấu tạo da và các bộ phận trên cơ thể.

 • Sự kiên trì: Khi bắt đầu học bất cứ nghề gì luôn cần có sự kiên nhẫn theo đuổi cùng nghề đến cùng, khéo léo xử lý mọi tình huống.

 • Sức khỏe: Nghề hoạt động tay chân nhiều nên kỹ thuật viên cần có sức khỏe tốt để xoa bóp body và da mặt của khách, ngoài ra còn không được mắc các bệnh truyền nhiễm khác.

Thời gian học nghề spa trong bao lâu?

Khi tìm hiểu về khóa học và xác định nghề nghiệp lâu dài, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là thời gian học trong bao lâu để ra nghề và thu xếp thời gian học để không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cá nhân và các công việc liên quan khác.

Thời gian học spa sẽ không có một con số cụ thể, thông thường sẽ phụ thuộc vào tốc độ của người học, trung bình khóa học sẽ kéo dài từ 3-6 tháng.

Học spa - chăm sóc da kéo dài từ 3-6 tháng

Ngoài học các kỹ thuật về chăm sóc da,... nhưng khi làm bạn cần học thêm về văn hóa làm việc của từng spa, mỗi spa sẽ có những quy trình và liệu trình chăm sóc da riêng, chính vì vậy bạn cần phải học thêm những điều đó.

Bạn còn phải học các thông số và cách sử dụng các máy móc hiện đại của spa. Ban đầu sẽ có những khó khăn nhưng dần bạn sẽ quen và nắm bắt nhanh cái mới trong quá trình làm việc.

Lý do vì sao bạn nên chọn học nghề spa

Không phải tự nhiên mà có thể nói nghề spa đang thu hút sự quan tâm của nhiều học viên trong những năm gần đây. Mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn, mức lương ổn định, nhanh chóng thăng tiến trong công việc là một số lý do thuyết phục khiến người học đăng ký khóa học. Tìm hiểu về lộ trình thăng tiến của học nghề spa:

 • Sau khi ra trường nắm chắc các kỹ thuật về nghề sẽ được các cơ sở đào tạo giới thiệu việc làm kỹ thuật viên tại các thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp.

 • Làm một thời gian, bạn đã chứng tỏ được năng lực, trình độ của mình sẽ được chủ nâng lên các vị trí cao hơn như trưởng kỹ thuật viên, đào tạo các kỹ thuật viên mới.

 • Nếu bạn làm thời gian đủ dài, được đánh giá cao về trình độ chuyên môn chuyên nghiệp và bạn có thể dễ dàng lên vị trí quản lý, quản lý kỹ thuật viên.

 • Làm một thời gian, có thể làm chủ kinh doanh dịch vụ spa riêng với nguồn thu nhập không giới hạn. Tuy nhiên trước khi mở tiệm bạn nên tìm hiểu và tham gia thêm một số khóa học về quản lý và vận hàng spa, cách sử dụng máy móc, thiết bị, setup nội thất, quản lý nhân sự, hoạt động marketing hiệu quả,...

 

Khóa học xem nhiều

Thông tin liên hệ

 • 50-52-54-56-57 Trần Tống - Thanh Khê - Đà Nẵng
 • 0904 083 107
 • trungtamthammycamanh@gmail.com

Khóa đào tạo